WEB DESIGN COMPANY

hamburger

Website là gì? Làm website ĐỂ LÀM GÌ?

Cập nhật 06/08/2020,     Lượt xem: 2177

Bạn đã thật sự hiểu về website chưa?

Trước tiên, do tốc độ phát triển Internet nhanh, con người luôn nói về “thời đại 4.0”,  đối thủ cạnh tranh của bạn luôn tìm cách kiểm soát phần thị trường đáng kể trên mạng Internet và nếu họ giành được thị phần đó sớm hơn bạn, bạn sẽ khó có thể giành lại nó.

Nhưng bạn cũng không thể không tìm hiểu về Website mà đã vội làm để “không thua kém ai” được. Cần đặt vấn đề và hiểu rõ: Website là gì và làm website để làm gì? Hay nói cách khác là Website mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

 

Dưới đây là những thông tin hữu ích của Thiết kế website chuyên nghiệp Hạ Long gửi đến bạn.

1. Website là gì? Để website hoạt động cần những gì?

        Website là gì?

 

  • Website là một trang thông tin với mục đích là để giới thiệu, cập nhật những thông tin về các doanh nghiệp, sản phẩm, hoạt động cũng như tin tức, chia sẻ bí quyết,… để phát triển thương hiệu. Website giống như nội thất trong cửa hàng của bạn.

 

  • Thông thường, website được phân chia thành 4 hình thức chủ yếu theo đối tượng như website dành cho doanh nghiệp, website dành cho cá nhân, website của chính phủ và website của các tổ chức phi lợi nhuận. Căn cứ theo mục đích khác nhau của website mà web sẽ có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung tầm quan trọng của website là như nhau.

        Để website hoạt động, cần:

 

  • Web hosting:  là nơi lưu trữ tất cả các trang Web, các thông tin, tư liệu, hình ảnh của Website trên một máy chủ Internet, Web Hosting đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa Website với người sử dụng Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động. Nói một cách đơn giản, Web Hosting tương đương với trụ sở làm việc,  phòng giao dịch hay showroom của một doanh nghiệp trong đời thường. Khi bạn thuê một Web Hosting, điều đó cũng giống như bạn thuê một phòng trong một mặt bằng để làm văn phòng hay trụ sở làm việc.

 

  • Domain (Tên miền) là tên của một website hoạt động trên Internet, đóng vai trò là một địa chỉ vật lý. Nó giống như là địa chỉ nhà hay zip code để giúp các thiết bị định tuyến vệ tinh dẫn đường, một trình duyện cũng cần một tên miền để dẫn đường tới website của bạn.

 

2. Làm website ĐỂ LÀM GÌ?

  • Website là showroom/văn phòng thứ 2 của doanh nghiệp.

 Nếu như văn phòng trong thực tế là nơi để thực hiện các giao dịch của doanh nghiệp và qua đó để thể hiện được bộ mặt của doanh nghiệp, để doanh nghiệp gây ấn tượng với khách hàng. Thì website cũng được ví như là một văn phòng thứ hai của doanh nghiệp trên Internet. Thông qua website, khách hàng đã có thể cập nhật được những thông tin về doanh nghiệp, về sản phẩm, về dịch vụ của bạn. Bên cạnh đó, phong cách thiết kế ấn tượng cũng sẽ tạo nên dấu ấn của bạn trong lòng khách hàng.

  • Cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng: đầy đủ, chi tiết.

 Tất cả mọi thông tin về doanh nghiệp, dịch vụ, sản phẩm đến chương trình khuyến mãi, hướng dẫn sử dụng, chia sẻ bí quyết bạn đều có thể cập nhật trên trang web của mình. Tuy nhiên, mọi thông tin cần được thể hiện một cách rõ ràng, mạch lạc để tạo nên sự thu hút đối tượng mục tiêu mà bạn nhắm đến.

 

Nhận tư vấn: 0986.945.699

 

  • Doanh nghiệp mở cửa, tư vấn, bán hàng và chăm sóc khách hàng 24/24 nhờ có website.

Website hoạt động 24/24. Luôn luôn online. Vì thế bất cứ khi nào khách hàng truy cập vào website đều có thể xem được những thông tin bạn đã đăng tải lên đó. Tính tiện lợi của website hơn hẳn cửa hàng offline ở điểm này. Nhờ vậy mà nhân viên có thể tư vấn cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi, làm việc trực tuyến, không cần đến văn phòng hay cửa hàng.

  • Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên.

Đây là điểm khác biệt lớn nhất mà những Doanh nghiệp nhỏ rất cần thiết. Chi phí mặt bằng và nhân sự luôn là vấn đề khiến chủ doanh nghiệp đau đầu. Sau khi có một website, bạn chỉ cần thanh toán chi phí hosting và tên miền hàng năm(con số này chỉ bằng 1 tháng lương cho 1 nhân sự hoặc 1 tháng thuê mặt bằng). Tiết kiệm chi phí nên được đặt lên hàng đầu và được ưu tiên đối với các doanh nghiệp nhỏ.

  • Nâng tầm thương hiệu, khẳng định doanh nghiệp.

Một Doanh nghiệp đón đầu xu thế, bắt kịp thời đại là một doanh nghiệp biết áp dụng công nghệ thông tin vào quá trình hoạt động. Một website tốt mang lại cho doanh nghiệp tính chuyên nghiệp, tạo niềm tin của đối tác và được đánh giá cao hơn các doanh nghiệp cùng ngành mà không có website.

 

Trên đây là một số những lợi ích của website mang lại cho doanh nghiệp, còn rất nhiều lợi ích khác mà Thiết kế website Hạ Long chưa nói đến, đóng góp thêm ý kiến cho chúng tôi hoặc liên hệ làm website chuẩn SEO, chuyên nghiệp, hiệu quả

TẠI ĐÂY.

Tư vấn thiết kế website

Chào bạn! Bạn đang phân vân, bạn cần sự tư vẫn nhiệt tình, bạn chưa có hoặc đang có website nhưng web của bạn đang chưa thực sự hiệu quả. Hãy gửi ngay yêu cầu của bạn cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm lời giải cho rất nhiều vấn đề của bạn và mở rộng thêm kinh nghiệm của chúng tôi. "Đừng để lãng phí chi phí của bạn chỉ vì ham rẻ hoặc thiếu hiểu biết về lĩnh vực này".

Vinaweb chuyên giải đáp các vấn đề thiết kế web và các dịch vụ quảng cáo facebook, google adwords, hosting, mail server,...

captcha

0986.945.699